Chuyển đến nội dung chính

Hoa Ưu Đàm "3000 năm" mới nở một lần.

Cận cảnh loài hoa Ưu Đàm 3000 năm mới nở một lần

Theo truyền thuyết, “Ưu Đàm Bà La hoa” là loài hoa chỉ có trên... tiên giới, 3.000 năm mới nở một lần và được tôn làm hoa đặc biệt Phật giáo.
Một
Một "khóm" hoa Ưu Đàm Bà La bé xíu vừa nở trên chuông đồng tại đền Tràng Kênh, Hải Phòng vào sáng ngày 3 tháng 5 năm 2012 vừa qua.
“Ưu Đàm Bà La hoa” có gốc tiếng Phạn, ý là loài hoa may mắn linh thiêng và gắn với nhiều huyền tích của Phật giáo. Theo kinh Phật, 3000 năm loài hoa được đặt cái tên Ưu Đàm này mới nở một lần nên không phải ai cũng có duyên kì ngộ được xem
Loài hoa Ưu Đàm này đã được phát hiện tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam
Đến nay, hoa Ưu Đàm tại sao lại có thể mọc trên... sắt, đồng... vẫn chưa có lời giải đáp nào thực sự thuyết phục
Đến nay, hoa Ưu Đàm tại sao lại có thể mọc trên... sắt, đồng... vẫn chưa có lời giải đáp nào thực sự thuyết phục
Quả chuông đồng ở đến Tràng Kênh, Hải Phòng có hoa Ưu Đàm mọc
Quả chuông đồng ở đến Tràng Kênh, Hải Phòng có hoa Ưu Đàm mọc
Phần dưới của quả chuông kì lạ có sự xuất hiện của hoa Ưu Đàm
Phần dưới của quả chuông có sự xuất hiện của hoa Ưu Đàm
Theo GDVN

Hoa ưu đàm: Hoa lạ hay trứng côn trùng?

( 3:35 PM | 01/02/2010 ) Gần đây trên trang chanhkien tôi đọc được nhiều chủ đề về các bông hoa ưu đàm đang nở khắp nơi trên thế giới. Hình dáng bông ’hoa lạ’ này tựa một chiếc chuông, thân mỏng manh như sợi tơ, cao quý thánh khiết. Những ai được chiêm ngưỡng những bông hoa này đều bày tỏ sự ngạc nhiên và lòng ngưỡng mộ
img337
Những ai biết được sự thật đều biết được ý nghĩa, nội hàm của sự xuất hiện hoa ưu đàm. Những ai tin vào khoa học đều cho rằng bông ’hoa lạ’ này là trứng của loài côn trùng có cánh. Những lời tuyên bố này làm cho mọi người lúng túng nhất.
Từ cái nhìn đầu tiên thì chúng giống nhau, tuy nhiên sự giống nhau khi nhìn bằng mắt thường không có nghĩa là nó thật sự giống nhau.
Trứng côn trùng biết bay có màu xanh nhẹ. Khi nguyên vẹn nó cứng, được bịt kín lại và có hình bầu dục. Sau một vài ngày màu sắc của quả trứng chuyển sang xám. Sau đó tùy thuộc vào nhiệt độ trứng nở sau từ 3 tới 15 ngày. Phần đầu đỉnh của trứng vỡ ra và trứng khô héo sau khi côn trùng rời khỏi trứng.

Hoa ưu đàm: Hoa lạ hay trứng côn trùng? - Tin180.com (Ảnh 1)
Trứng của côn trùng Chrýopa trước (hình trái) và sau khi nở (hình phải)
Khi chúng ta nhìn kĩ hơn vào những bông hoa ưu đàm hình dáng nó sắc sảo như 1 chiếc chuông nhỏ. Khi chụp những bức hình của hoa ưu đàm dưới kính hiển vi thì phần cánh hoa và nhụy hoa nhìn thấy rất rõ ràng. Một số thoảng mùi thơm ngát của loài hoa trong khi có thể quan sát được quá trình hoa nở. Họ thậm chí có thể thấy hào quang của chúng.
Hoa ưu đàm: Hoa lạ hay trứng côn trùng? - Tin180.com (Ảnh 3)

Hoa ưu đàm
Côn trùng đẻ trứng theo mùa, mà thường nhất diễn ra vào mùa xuân hoặc mùa hạ. Hoa ưu đàm thường thấy vào mùa đông.
Côn trùng thường đẻ trứng trên nhánh cây, cánh hoa và lá cây. Hoa ưu đàm có thể nở ở khắp nơi, trên lá hoa, trên bản gỗ, thanh nhựa, thanh sắt, trái cây, đá, mặt thủy tinh, cửa nhôm, giấy, đèn điện, v.v…
Hoa ưu đàm: Hoa lạ hay trứng côn trùng? - Tin180.com (Ảnh 4)
Tôi đã viết một bài báo về hoa ưu đàm nở trên nhánh long não trong một ngôi chùa thiền đời nhà Thanh. (Bài báo đăng tại http://big5.zhengjian.org/articles/2008/6/6/53213.html.)Tôi giữ những hoa ưu đàm này trong nhà hơn một năm. Chỉ là một số thì bị héo, nhưng phần còn lại thì vẫn nở.

Hoa ưu đàm: Hoa lạ hay trứng côn trùng? - Tin180.com (Ảnh 5)Hoa ưu đàm: Hoa lạ hay trứng côn trùng? - Tin180.com (Ảnh 6)
Hoa ưu đàm được giữ trong nhà tôi hơn một năm樹枝上的優曇婆羅花


Tác giả: Ý văn
(theo chanhkien)

Xem thêm: Hoa Ưu Đàm 3.000 năm nở một lần – nay đang khai nở nói với chúng ta điều gì?

Nguồn:tranhung09

Nhận xét

 1. oh oh, lâu rồi mới thấy anh Hùng lại viết blog, lâu r ko sang chơi ;)

  Trả lờiXóa
 2. Tại đọt vừa rồi a bận công việc quá ko onl đc. Cũng lười nữa. Pika có khỏe không

  Trả lờiXóa
 3. mình chưa được nhìn thấy loài hoa này, 3000 năm cơ mà ;)

  Trả lờiXóa
 4. Truyện ngắn hay, truyện ngắn tình yêu, góc tâm sự, sống đơn giản blog
  Key: truyen ngan - mobifone khuyen mai

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

- "Comment của bạn là vinh dự và niềm hạnh phúc của tôi"

Bài đăng phổ biến từ blog này

- Những quyển sách cờ vây hay

Tôi có khá nhiều sách cờ vây, nhưng chủ yếu là tiếng Anh, và hầu hết chỉ dành cho người trình độ khá trở lên, nên trang này chỉ để giới thiệu người mến mộ cờ vây những thứ căn bản mà tôi cho là hay - rất hay Note: All of the book beneath is written in English language
Note: Một vài hình ảnh bên dưới chỉ là hình ảnh minh họa mang tính chất thẩm mỹ, không phải nội dung. Link tôi up lên đây đều là Direct link ( và Mediafire ). Mọi người có thể download dễ dàngLưu ý: Các quyển sách tiếng Việt - Vietnamese Books
- Sách nhập môn cờ vây -(Vũ Thiên Bảo biên soạn )
-Opening Theory Make Easy - Otake Hideo ( Vĩnh An biên soạn ) - Nguyễn Duy Chính - nghiên cứu Cờ Vây - Luật cờ vây căn bản - Vĩnh An - Tự học chơi cờ vây Vol 1( Luật & Cờ thế cấp độ dễ ) - Shape Up ( Chapter 1 + 2 Completed )- Enclose Josekis ( Chapter 1 + 2 Completed )

----------------------------------- 19/7 Tiếp tục một quyển sách tiếng Anh, mình đang làm một project dịch cái này, ai thích thì pm nick cinkrisom để cùng hợp…

Dirty comics - Truyện tranh hài (18+ hẵng vào nhé)

Dirty-funny comic là loạt truyện ngắn bằng tranh vui về...xxx phổ biến ở phương tây,cái này ngắn gọn dễ xem dễ tưởng tượng hơn...hen của jap,vừa vui vừa...khoái nhé!


Nguồn : http://home.blogtruyen.com

Cổ sử TRUNG –HOA và những dấu ? của người Việt

Sai lầm lớn nhất của các sử gia Hán tộc là kết cấu lịch sử dân tộc – quốc gia mình một cách máy móc thiếu biện chứng, bỏ quên yếu tố thời gian.
Lãnh thổ Trung Hoa tới điểm “hạn” khoảng 1200 năm trước công nguyên, tức là mốc thời gian mà lãnh thổ không thể trương nở tự do được vì nó tiến đến một đường biên với các dân tộc, quốc gia khác, từ điểm này sự xê dịch biên giới luôn là kết quả của một cuộc chiến, với Trung Hoa từ mốc lịch sử này các cuộc chiến tranh thôn tính lẫn nhau giữa Hán tộc và lân bang đều được ghi vào sách sử. Ta thử làm một con tính đơn giản, dân số Trung Hoa đời Tần khoảng 20 triệu người, 2000 năm sau là 1.200 triệu người tức tăng 60 lần, lấy tỉ lệ này ước tính dân số nhà Hạ, vương triều đầu tiên trong Tam Đại của Trung Hoa trước Tần 2.000 năm , thì dân số cao lắm cũng chỉ dưới 500.000 người; với số dân như vậy dàn trải trên diện tích gâ…